Một vấn đề khá đau đầu đối với những người dùng ô tô đó là làm cách nào để xử lí chuột sống kí sinh trong khoang máy của mình. Nếu bạn để vấn đề nãy diễn ra trong thời gian dài, chuột sẽ cắn phá các dây cắm điện, các phụ kiện và mọi thứ. Gây ra mùi hôi cũng như rất nguy hiểm cho hệ thống máy móc.

ve sinh khoang may oto

Đa số mọi người thường nghĩ đến cách sử dụng hóa chất, tinh dầu để xua đuổi chuột. Tuy nhiên, những cách này gần như không hiệu quả.

Vệ sinh khoang máy ô tô

Vệ sinh khoang máy sẽ giúp làm sạch các chi tiết trong khoang máy. Bên cạnh đó, việc làm sạch khoang máy bằng các hóa chất sẽ loại bỏ mùi hôi trong khoang máy, loại bỏ phân, và các vật dụng từ tổ chuột.

nice car

Treo tinh dầu

Hiện tại, trên thị trường có một số loại tinh dầu chứa thành phần giúp xua đuổi chuột. Tuy nhiên, hiệu quả thực sự như thế nào thì bạn hãy tự kiểm tra các sản phẩm này nhé.

Không đỗ xe tại nơi cũ

Nếu xe bạn đã được chuột để ý. Hãy thử đổi vị trí đỗ xe. Vì chuột quen mùi của xe bạn, nên hãy vệ sinh sạch sẽ khoang máy và gửi xe ở một vị trí khác nhé.

Không có phương pháp nào là có thể loại bỏ hoàn toàn chuột ra khỏi khoang máy. Hãy thử các biện pháp trên và tìm ra cho mình một phương án thích hợp nhất nhé.

Bình luận facebook