Cách âm chống ồn cho oto là một trong những nội dung quan trọng mà bất kì ai sở hữu oto cũng đều quan tâm. Ngoại trừ những dòng xe sang hạng sang. Cách âm trên xe sẽ bao gồm những vị trí cơ bản như: cách âm trần, cách âm sàn xe, cách âm 4 cửa và cách âm 4 hốc bánh xe.

cach am oto

Nếu bạn chưa hài lòng về khả năng cách âm trên xe của mình, hãy cùng Nice Car tìm hiểu biện pháp cách âm hữu hiệu nhất với chi phí thấp nhất.

Những dòng xe nào nên cách âm

Ngoại trừ những dòng xe sang như Mer – C, BMW – Series, Audi, Lexus… đã được trang bị khả năng cách âm rất tốt, thì những dòng xe còn lại ở phân khúc tầm trung bình dân như: Mazda 3, Honda City, Honda Civic, Kia Rondo, Kia Sorento, Huyndai Tucson… đều cần được cách âm ở những vị trí khác nhau.

Cách âm ở vị trí nào còn tùy thuộc vào khả năng nhận thức của bạn. Nếu bạn chưa hài lòng về tiếng ồn truyền động từ bánh xe, bạn nên cách âm 4 hốc bánh. Nếu bạn muốn nghe nhạc hay hơn, hãy cách âm trần và 4 cửa…

Các phương pháp cách âm cơ bản

Hiện nay, có 3 phương pháp cách âm được sử dụng rộng rãi nhất. Nice Car xin không bàn về tính hiệu quả của mỗi phương pháp là như thế nào, vì chúng tôi không áp dụng cả 3 phương pháp này tại cơ sở. Vì vậy, chúng tôi chỉ đưa ra những đánh giá trong 2 trên 3 phương pháp mà chúng tôi vẫn đang áp dụng tại gara.

  • Phương pháp 1: Xịt phủ gầm
  • Phương pháp 2: Xịt cách âm bên trong sàn xe
  • Phương pháp 3: Dán cách âm bằng vật liệu chuyên dụng

Tại Nice Car, chúng tôi đang áp dụng phương pháp 1 & 3. Nếu bạn làm đúng kĩ thuật, đúng chất liệu, hiệu quả sẽ giảm được tầm 60% độ ồn.

Các vị trí cách âm cơ bản

Cách âm 4 hốc bánh xe

Đây là vị trí cần được quan tâm để cách âm đúng nhất. Đa số tạp âm sẽ được truyền từ bánh xe khi đi cao tốc, đường sỏi đá…

cach am chong on oto

Cách âm lồng vè sẽ giúp hạn chế phần tạp âm này.

Bình luận facebook